Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn Nâng cao chất lượng dạy và học vì học sinh thân yêu

Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn Nâng cao chất lượng dạy và học vì học sinh thân yêu

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Những năm qua, nhờ đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả giáo dục – đào tạo ở Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể. Công đoàn cơ sở trường tích cực phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua, tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng, rèn luyện học sinh giỏi, kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày càng được duy trì và củng cố.

 

 

 

Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… được triển khai sâu rộng theo chủ đề năm học của ngành, của trường. Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, duy trì đoàn kết nội bộ, liên tục nhiều năm liền, các tiêu chí về phổ cập giáo dục tiểu học của trường đều được duy trì ổn định, đạt mức độ 1. Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chuẩn cấp độ 3 kiểm định chất lượng giáo dục. Điều kiện về cơ sở vật chất và đồ dùng dạy học được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, trường nghiêm túc thực hiện các chế độ đối với cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGVNLĐ) đúng theo quy định của Nhà nước, của ngành đề ra. Tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan, nâng cao đời sống tinh thần cho CBGVNLĐ trong trường. Để thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch trong từng năm học, bên cạnh việc phát động và tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường cùng với công đoàn đã chú trọng đến việc tổ chức, sắp xếp, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên nhằm phát huy được năng lực của tập thể và từng cá nhân, xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất và vững mạnh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và có tinh thần tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh được chú trọng và từng bước nâng cao, thực hiện phương pháp “Bàn tay nặn bột”, triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch… đã đáp ứng được yêu cầu tiếp cận, đổi mới nội dung phương pháp giáo dục, đào tạo. Trường hiện có 34 cán bộ, giáo viên, người lao động; trong đó có 3,7% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và 96,3% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Nhìn chung, đội ngũ giáo viên trường nắm vững phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức dạy học khá linh hoạt. Năm học 2015 – 2016, toàn trường có 19 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận sáng kiến cấp trường, trong đó có 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố. Học sinh có nhiều tiến bộ về chất lượng học tập, nắm vững kiến bài học, rèn luyện tốt về kỹ năng sống. Trong năm học qua có 153 học sinh đạt giải các cấp tại các cuộc thi Olympic Toán, Tiếng Anh trên internet; 2 học sinh đạt giải đồng và 1 học sinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia…

Phát huy kết quả đạt được, trong năm học 2016 – 2017, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn tiếp tục tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGVNLĐ, nâng cao chất lượng dạy và học, nỗ lực thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện.

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top