Tự hào là cán bộ công đoàn

Tự hào là cán bộ công đoàn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Tự hào là cán bộ công đoàn

Mộc mạc, chân thành với nụ cười hồn hậu là ấn tượng đầu tiên khi được trò chuyện với chị Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Quy Nhơn. Là cán bộ chuyên trách công đoàn từ năm 2008, chị Tùng luôn dành thời gian để gặp gỡ, trò chuyện với các cán bộ công đoàn và công nhân lao động, qua đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động.

Đối với công tác tham gia chỉ đạo điều hành, chị luôn nhiệt tình, năng động, sáng tạo,  sâu sát với cơ sở; cùng với tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn thành phố. Chị luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ chuyên môn và tích cực cùng Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Quy Nhơn nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tạo sức lôi cuốn đoàn viên và CNVCLĐ tham gia. Chỉ riêng từ năm 2010 – 2014, chị đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố tổ chức 28 hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đối tượng CNVCLĐ ngoài Đảng đang làm việc ở các đơn vị, doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc; tham gia xây dựng kế hoạch và cùng tập thể cơ quan tổ chức thành công các hội thao, hội thi, hội diễn văn nghệ và nhiều hoạt động phong trào khác trong CNVCLĐ thành phố. Tích cực chỉ đạo CĐCS vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Khuyến học hàng năm với tổng số tiền ủng hộ qua 5 năm đạt trên 4,5 tỷ đồng và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Chị: Phạm Thị Thanh Tùng (đứng thứ 2 từ bên phải)
nhận Giấy khen của UBND thành phố Quy Nhơn

Với trách nhiệm là Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố, chị Tùng luôn có những sáng kiến, đổi mới nội dung hoạt động của Ban nữ công thành phố để phù hợp với nhiệm vụ tuyên truyền theo từng thời điểm, chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng  “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức sôi nổi các buổi sinh hoạt, tọa đàm, trao đổi ứng xử văn hóa trong gia đình và đa dạng các hoạt động khác dành cho nữ CNVCLĐ. Hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động nữ công ở cấp cơ sở, triển khai các tài liệu liên quan đến nội dung sinh hoạt nữ công… Để động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ có thành tích xuất sắc, trong 5 năm qua, chị Tùng đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố biểu dương, khen thưởng 36 tập thể và 106 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua và tuyên dương 2 gia đình CNVCLĐ thành đạt cấp thành phố; tổ chức tặng quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi… Chị chia sẻ: “Việc gắn bó với công tác công đoàn là một cơ duyên. Động lực và niềm vui của người làm công tác công đoàn đó là được chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với người lao động; hiểu được vị trí, vai trò của công đoàn và am hiểu pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, nhất là đội ngũ lao động nữ. Tôi tự hào là cán bộ công đoàn vì được gần gũi, gắn bó với người lao động.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Chị Tùng là cán bộ công đoàn năng động, sáng tạo và tận tụy trong công việc. Với chức trách được phân công, chị đưa ra những biện pháp tháo gỡ kịp thời khó khăn và phát động phong trào thi đua sôi nổi, tham mưu được nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực, thúc đẩy hoạt động phong trào CNVCLĐ thành phố nhiều năm qua”. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của công đoàn, cùng vun đắp gia đình hạnh phúc ấm no, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, với những nỗ lực trong công việc, nhiều năm liền, chị được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, UBND thành phố tặng Giấy khen; vinh dự được UBND thành phố tặng Giấy khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ thành phố lần thứ III, giai đoạn 2010 – 2015.

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top